นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด (“จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย” หรือ “เรา”) เคารพในความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานและจะให้ความมั่นใจถึงการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยและการรักษาความลับที่เข้มงวดอย่างที่สุดของบุคลากรของเราในส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่ท่านในฐานะผู้ใช้งาน (“ผู้ใช้งาน” หรือ “ท่าน”) มอบให้จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยผ่านเว็บไซต์พอร์ทัลหางาน (job portal) หรือโปรแกรมประยุกต์บนมือถือ (mobile application) ของเรา (“เว็บไซต์”) ทั้งนี้ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยขอแจ้งในท่านทราบว่านโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ (“นโยบาย”) มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานและเราขอให้ท่านอ่านอย่างถี่ถ้วนเพื่อให้เข้าใจถึงนโยบาย และแนวปฏิบัติของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ในการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผย (“ประมวลผล”) ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน รวมถึงสิทธิต่าง ๆ ในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน นโยบายฉบับนี้มีผลบังคับใช้กับผู้ใช้งานเว็บไซต์ และ/หรือใช้บริการของเรา ไม่ว่าผู้ใช้งานดังกล่าวจะได้ลงทะเบียนสร้างโปรไฟล์และสมัครเป็นผู้หางานบนเว็บไซต์ (“ลงทะเบียน”) หรือมิได้ลงทะเบียนดังกล่าวก็ตาม


ในการลงทะเบียนในเว็บไซต์ของเรา หรือการใช้บริการของเรา/เว็บไซต์ของเรา หรือการคลิกปุ่ม “ลงทะเบียน” ผู้ใช้งานจะได้รับแจ้งถึงนโยบายฉบับนี้ และทำให้ท่านเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย และ กลุ่มบริษัทของจ๊อบส์ดีบี ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์ตามที่ระบุไว้ในนโยบายฉบับนี้

  1. คำนิยาม
    ภายใต้นโยบายฉบับนี้ ให้คำต่อไปนี้มีความหมายตามที่ระบุไว้ในข้อนี้ ยกเว้นเนื้อความจะกำหนดไว้เป็นอื่น

    กลุ่มบริษัทจ๊อบส์ดีบี” หมายถึง Jobs DB Hong Kong Limited, Jobs DB Singapore Pte Ltd, Jobs DB Philippines Inc, Jobs DB Recruitment (Thailand) Limited และ PT Jobs DB Indonesia

    ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรมโดยเฉพาะ

    ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว” หมายถึง ข้อมูลส่วนบุคคลตามที่กำหนดไว้ในมาตรา 26 ของพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ซึ่งรวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ความคิดเห็นทางการเมือง ความเชื่อในลัทธิ ศาสนาหรือปรัชญา พฤติกรรมทางเพศ ประวัติอาชญากรรม ข้อมูลสุขภาพ ความพิการ ข้อมูลสหภาพแรงงาน ข้อมูลพันธุกรรม ข้อมูลชีวภาพ หรือข้อมูลอื่นใดซึ่งกระทบต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลในทำนองเดียวกันตามที่คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลประกาศกำหนด

    จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย” หมายถึง บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งได้รับใบอนุญาตจัดหางานให้คนหางานทำงานในประเทศตามพระราชบัญญัติจัดหางานและคุ้มครองคนหางาน พ.ศ. 2528

    ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียน” หมายถึง ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนไว้ในเว็บไซต์ของเราเพื่อรับบริการที่จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยเสนอให้ ยกเว้นเนื้อความจะกำหนดไว้เป็นอื่น การอ้างถึง “ผู้ใช้งาน” หรือ “ท่าน” ที่ระบุในนโยบายนี้ รวมการอ้างถึงผู้ใช้งานทั่วไป และ ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียน

    ผู้ลงโฆษณา” ผู้ใช้งานเว็บไซต์ซึ่งลงทะเบียนเป็นผู้ประกอบการ และได้ลงโฆษณาเกี่ยวกับตำแหน่งงาน หรือลงโฆษณาส่งเสริมกิจกรรมที่เกี่ยวกับงานผ่านเว็บไซต์ของเรา

    ผู้หางาน” หมายถึง ผู้ใช้งานที่กำลังมองหางาน

    เว็บไซต์” หมายถึง เว็บไซต์พอร์ทัลหางาน (job portal) หรือโปรแกรมประยุกต์บนมือถือ (mobile application) ที่จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยและบริษัทในเครือ/บริษัทย่อย เป็นเจ้าของ และ/หรือดำเนินการโดยผู้ให้บริการของเรา

    พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” หมายความว่า พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 รวมถึงกฎ ระเบียบ หรือกฎหมายลำดับรองอื่นที่ตราขึ้นโดยอาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

    กฎหมายข้อมูลส่วนบุคคล” หมายความว่า พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและที่มีผลบังคับใช้

    คณะกรรมการ” หมายความว่า คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เจ้าหน้าที่และหน่วยงานกำกับที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในประเทศไทย
  2. ใครคือผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล และ/หรือผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
    จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย อาจเป็นได้ทั้งผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล และผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ของท่าน โดยขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนั้น ๆ
  3. การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล
    ในการให้บริการเว็บไซต์แก่ท่าน จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย จะทำการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ดังนี้
    3.1 ผู้ใช้งานที่ไม่ได้ทำการลงทะเบียนในเว็บไซต์ อาทิ ข้อมูลเกี่ยวกับการเข้า และเยี่ยมชมเว็บไซต์ของผู้ใช้งาน หน้าเพจที่ผู้ใช้งานได้เข้าเยี่ยมชม การค้นข้อมูลบนเว็บไซต์ของผู้ใช้งาน และการเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้งาน อันได้แก่ ชื่อโดเมน เซิร์ฟเวอร์ แอดเดรส รวมทั้งจัดเก็บ “คุกกี้” หมายเลขไอพีแอดเดรส ชนิดและรูปแบบเบราว์เซอร์ หน้าเพจอ้างอิง/ออก ระบบปฏิบัติการ การประทับวันที่/เวลา และ ข้อมูลเส้นทางการคลิก (clickstream data) ในบันทึกข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ (log files) (“ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บโดยอัตโนมัติ”)
    3.2 ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียน นอกเหนือไปจากข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ได้ระบุไว้ในข้อ 3.1 ข้างต้นแล้วนั้น จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย จะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่ใช้ระบุตัวตนของท่านซึ่งรวมถึงชื่อ นามสกุล อายุ เพศ วันเดือนปีเกิด สัญชาติ เลขประจำตัวประชาชน เลขหนังสือเดินทาง ที่อยู่ ประเทศที่อาศัยอยู่ในปัจจุบัน อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ หมายเลขโทรศัพท์มือถือ ระดับการศึกษา ประวัติการศึกษา ประสบการณ์การทำงาน เงินเดือน รูปถ่าย ชื่อบัญชีผู้ใช้งาน (Username) รหัสผ่าน (Password) รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลอื่นใดที่ท่านอาจได้ให้ไว้ในเรซูเม่ และ/หรือ จ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่าน
    3.3 บุคคลภายนอก ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนอาจระบุถึงข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลภายนอกในเรซูเม่ เช่น บุคคลอ้างอิง ทั้งนี้ ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนมีหน้าที่รับรองและรับประกันว่าบุคคลภายนอกดังกล่าวได้ให้ความยินยอมในการเปิดเผยข้อมูลแก่จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย และ/หรือได้รับแจ้งให้ทราบถึงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้แล้ว
    3.4 ผู้เยาว์ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย พยายามอย่างยิ่งที่จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเท่าที่จำเป็น เกี่ยวข้อง และเหมาะสมต่อการดำเนินการตามวัตถุประสงค์ที่ได้ระบุไว้ในนโยบายฉบับนี้เท่านั้น ในกรณีที่ผู้ใช้งานมีอายุต่ำกว่า 20 (ยี่สิบ) ปี หรือยังไม่บรรลุนิติภาวะตามกฎหมาย ท่านรับรองและรับประกันว่าท่านได้ดำเนินการขอความยินยอมจากผู้มีอำนาจปกครองของท่าน ได้แก่ บิดามารดา หรือ ผู้ปกครองตามกฎหมาย เพื่อใช้งานเว็บไซต์ของเราแล้ว ทั้งนี้ ท่านเข้าใจและรับทราบว่า จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย อาจขอตรวจสอบเอกสารหลักฐานการให้ความยินยอมดังกล่าวได้ทุกเมื่อ
    3.5 ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย มิได้มีเจตนาที่จะประมวลผล หรือเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหวของท่านแต่อย่างใด หากท่านไม่ประสงค์จะเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวแก่บุคคลอื่นใด รวมถึงผู้ลงโฆษณา โปรดตรวจสอบข้อมูลที่ท่านจะอัปโหลดเข้าสู่ระบบเว็บไซต์ของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยให้ถี่ถ้วน กรณีที่ท่านประสงค์จะอัปโหลด หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหวในระบบเว็บไซต์ และ/หรือจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่าน จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย จะเก็บข้อมูลดังกล่าวเฉพาะเมื่อท่านได้ให้ความยินยอมโดยชัดแจ้ง (ตามวิธีที่กำหนดไว้ในพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล) ในการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวแล้ว เว้นแต่กำหนดไว้ในกฎหมายข้อมูลส่วนบุคคลไว้เป็นอย่างอื่น
  4. วัตถุประสงค์ของการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
    4.1 วัตถุประสงค์ของ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ในการประมวลผลข้อมูลต่าง ๆ บนเว็บไซต์ รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคล และฐานตามกฎหมายที่ใช้ในการประมวลผลดังกล่าวมีดังนี้

    วัตถุประสงค์ด้านการให้บริการตามข้อกำหนดและเงื่อนไข

    ฐานตามกฎหมายที่ใช้ในการประมวลผล

    เพื่อให้บริการผู้ใช้งาน และผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนตามที่ได้ระบุไว้ในข้อกำหนดและเงื่อนไขของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ซึ่งรวมถึง แต่ไม่จำกัดอยู่เพียงการช่วยจัดหางาน การดำเนินการประการใด ๆ เพื่อให้ผู้หางานสามารถเข้าถึงตำแหน่งงานได้ และเพื่อให้ผู้ลงโฆษณาสามารถเข้าถึงข้อมูลของผู้หางานบนเว็บไซต์เพื่อวัตถุประสงค์ในการเสนอตำแหน่งงานที่เหมาะสมให้แก่ผู้ใช้งาน โดยเฉาะอย่างยิ่งผู้ใช้งานที่ลงทะเบียน
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    เพื่อการยืนยันตัวตนของผู้ใช้งาน
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    เพื่อให้ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เช่น การเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ ที่จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยและ/หรือบริษัทในเครือและ/หรือบริษัทหุ้นส่วนเป็นผู้จัดขึ้น
    การปฏิบัติตามสัญญา
    เพื่อการส่งจดหมายข่าวสารต่าง ๆ อันได้แก่ ตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครไปยังข้อมูลการติดต่อที่ท่านได้ให้ไว้
    การปฏิบัติตามสัญญา
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    เพื่อใช้ในการแจ้งเตือนข้อมูลข่าวสารในระหว่างที่ท่านใช้งานเว็บไซต์ (Push Notification)
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)

    วัตถุประสงค์ด้านการตลาด

    ฐานตามกฎหมายที่ใช้ในการประมวลผล

    เพื่อให้บริการด้านการตลาด กิจกรรมส่งเสริมด้านการตลาด และ/หรือใช้ในการจัดกิจกรรมพิเศษของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย และ/หรือบริษัทในเครือ
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    ความยินยอม
    อาจใช้คุกกี้เพื่อวิเคราะห์ความสนใจ และการค้นหาข้อมูลของผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ ทั้งนี้ เพื่อนำไปใช้ในการนำเสนอโฆษณาที่มีความเกี่ยวข้องแก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น เมื่อผู้ใช้งานเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา และเว็บไซต์อื่น รวมถึงเพื่อวัตถุประสงค์ในการบริหารจัดการโฆษณา การโฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และเพื่อการวิเคราะห์และสำรวจตลาด
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    ความยินยอม
    เพื่อระบุตัวตนผู้ใช้งานที่ได้เข้าถึง และ/หรือได้อ่านข้อมูลหรือเนื้อหาที่โพสต์ลงบนเว็บไซต์ของเรา ทั้งนี้ เพื่อที่จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยจะสามารถนำเสนอข้อมูลหรือเนื้อหาที่ตรงกับความสนใจของท่านให้แก่ท่านได้ รวมถึงการดำเนินการใด ๆ ให้ท่านสามารถเข้าถึงงานที่ลงประกาศโฆษณาที่ตรงกับความต้องการหรือเหมาะสมกับท่าน
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    ความยินยอม
    เพื่อส่งข้อมูลข่าวสารด้านการตลาด หรืออาจใช้ชื่อผู้เข้าใช้งาน รหัสผ่าน ข้อมูลที่ใช้ในการติดต่อ อายุ เพศ วันเดือนปีเกิด ชื่อประเทศที่อาศัยอยู่ในปัจจุบัน สัญชาติ ระดับการศึกษา และประสบการณ์การทำงานของผู้ใช้งานซึ่งอยู่ในความครอบครองของ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย เพื่อทำการตลาดแบบตรง
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    ความยินยอม
    เพื่อเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการอื่น ๆ ให้แก่ท่าน ดังนี้
    i ผลิตภัณฑ์ และ บริการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว
    ii บริการจัดหางานในรูปแบบอื่นใด นอกเหนือไปจากที่ได้ระบุไว้ในข้อกำหนดและเงื่อนไข และนโยบายฉบับนี้ของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย
    iii เสนอหลักสูตรอบรม และการใช้โปรแกรมซอฟต์แวร์ต่าง ๆ สำหรับผู้ใช้งานที่มองหาตำแหน่ง และโอกาสทางด้านหน้าที่การงาน
    iv มหกรรม มหกรรมพิเศษ หรือกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่ง จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย และ/หรือบริษัทในเครือของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยอาจไม่ได้จัดขึ้นเอง รวมถึง แต่ไม่จำกัดอยู่เพียง หลักสูตร สัมมนาเชิงปฏิบัติการ และ การแข่งขันต่าง ๆ
    เพื่อแจ้งให้ทราบถึงผลิตภัณฑ์ และบริการที่เสนอโดยบริษัทในเครือของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย หรือผู้ลงโฆษณา (ทั้งนี้ ชื่อบริษัทในเครือและชื่อผู้ลงโฆษณาจะปรากฏในใบสมัครของผลิตภัณฑ์ และบริการที่เกี่ยวข้อง ตามแต่กรณี)
    ความยินยอม
    เพื่อส่งข้อมูลข่าวสาร หรือชักชวนให้ท่านบริจาค หรือสมทบทุนให้แก่ หรือตามโครงการขององค์กรการกุศลหรือองค์กรไม่แสวงหากำไร หรือเพื่อให้องค์กรดังกล่าวชักชวนให้ท่านบริจาค หรือสมทบทุน (ที่ไม่มีวัตถุประสงค์ทางการค้า หรือทางพาณิชย์)
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)

    วัตถุประสงค์ในการดำเนินการอื่น ๆ ของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย

    ฐานตามกฎหมายที่ใช้ในการประมวลผล

    จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บโดยอัตโนมัติเพื่อวัตถุประสงค์ในการประเมินจำนวนการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ เพื่อวัดความนิยมขององค์ประกอบต่าง ๆ ของเว็บไซต์ เพื่อติดตามการทำรายการบนเว็บไซต์ และจำนวนการเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริม และมหกรรมพิเศษที่ได้จัดขึ้นโดยจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย และ/หรือบริษัทในกลุ่ม หรือบริษัทในเครือ เพื่อวัดรูปแบบจราจร (traffic patterns) ของผู้ใช้งาน และเพื่อบริหารจัดการเว็บไซต์
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    ความยินยอม
    เพื่อจัดการ และติดตามข้อสงสัย ข้อซักถาม คำขอ และข้อร้องเรียนต่าง ๆ จากผู้ใช้งาน
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    เพื่อสำรวจตลาด และส่งเสริมพัฒนาด้านการตลาดของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    ความยินยอม
    เพื่อส่งข้อมูลข่าวสารด้านการตลาด หรืออาจใช้ชื่อผู้เข้าใช้งาน รหัสผ่าน ข้อมูลที่ใช้ในการติดต่อ อายุ เพศ วันเดือนปีเกิด ชื่อประเทศที่อาศัยอยู่ในปัจจุบัน สัญชาติ ระดับการศึกษา และประสบการณ์การทำงานของผู้ใช้งานซึ่งอยู่ในความครอบครองของ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย เพื่อทำการตลาดแบบตรง
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    เพื่อตรวจสอบ และยืนยันตัวตนของผู้ใช้งานที่ได้ลงโพสต์ โฆษณา ข้อมูลส่วนบุคคล ถ้อยแถลง ข้อความ มุมมอง ข้อคิดเห็น หรือข้อมูลอื่นใดบนเว็บไซต์ของเรา
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    เพื่อเก็บข้อมูลสถิติเกี่ยวกับผู้ใช้งาน สำหรับวิเคราะห์การใช้งานของเว็บไซต์ และนำไปใช้ในการพัฒนาการใช้งาน รูปแบบ โปรแกรม และซอฟต์แวร์ของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    เพื่อใช้ในการโพสต์ถ้อยแถลงของผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ของเรา ซึ่งอาจประกอบไปด้วยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เช่น ชื่อ เป็นต้น
    ความยินยอม
    เพื่อใช้ในการคุ้มครอง และปกป้องสิทธิ ทรัพย์สิน หรือประโยชน์ใด ๆ รวมถึงบุคลากรของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)
    เพื่อใช้ในการปรับปรุง และพัฒนาการให้บริการบนเว็บไซต์ของเรา
    ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (legitimate interest)

    วัตถุประสงค์ด้านการปฏิบัติตามกฎหมาย

    ฐานตามกฎหมายที่ใช้ในการประมวลผล

    เพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย คำสั่งของหน่วยงานรัฐ หน่วยงานที่มีอำนาจ หรือเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานดังกล่าว รวมถึงเพื่อปฏิบัติตามคำสั่งศาล
    การปฏิบัติตามกฎหมาย
    4.2 ทั้งนี้ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย อาจได้รับเงิน หรือทรัพย์สินอื่นเพื่อเป็นการตอบแทนสำหรับการเปิดเผย หรือแลกเปลี่ยน ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแก่บุคคลอื่นเพื่อวัตถุประสงค์ข้างต้นตามที่ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ได้แจ้งให้ท่านทราบในข้อกำหนดและเงื่อนไข และ/หรืออาจแจ้งให้ท่านทราบเพิ่มเติมตามช่องทางการติดต่อที่ท่านได้ให้ไว้
    4.3 ในกรณีเช่นนี้ ผู้ใช้งานประสงค์จะยกเลิกการรับข่าวสารข้อมูลต่าง ๆ จากทาง จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ผู้ใช้งานสามารถทำการยกเลิกโดยการเข้าสู่ระบบ (login) ผู้ใช้งาน หรือเข้าสู่หน้าเว็บเพจการจัดการบัญชีของผู้ใช้งาน หรือคลิกที่ลิงก์ซึ่งปรากฏในจดหมายข่าว หรือข้อความแต่ละฉบับ หรือข้อความ
    4.4 ในกรณีที่การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านนั้นกระทำโดยใช้ฐานการปฏิบัติตามสัญญา หากท่านมิให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแก่จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ตามที่ได้ร้องขอไม่ว่าทั้งหมด หรือแต่บางส่วน จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยอาจมิสามารถเข้าทำสัญญากับท่าน หรืออาจมิสามารถปฏิบัติภาระหน้าที่ตามสัญญาได้อย่างสมบูรณ์
  5. การเปิดเผย และการโอนข้อมูลส่วนบุคคล
    (ก) จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยอาจเปิดเผยและ/หรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่บุคคล กลุ่มบุคคล หรือนิติบุคคลดังต่อไปนี้
    (i) ยินยอมให้จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย และ/หรือ กลุ่มบริษัทของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย เก็บ ใช้ เปิดเผย และ/หรือ ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์ตามที่ระบุไว้เบื้องล่าง
    (ii) ผู้ประกอบการซึ่งเป็นลูกค้าของ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย และซึ่งได้ร้องขอข้อมูลส่วนบุคคลของท่านภายใต้สัญญาระหว่างผู้ประกอบการรายดังกล่าว และจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ทั้งนี้ เพื่อวัตถุประสงค์ในการตรวจสอบคุณสมบัติ และเสนองานให้แก่ท่าน ภายใต้ขอบเขตของข้อกำหนดและเงื่อนไข อย่างไรก็ตาม จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยอาจเปิดเผยและ/หรือโอนข้อมูลดังกล่าวแก่บุคคลที่สามภายใต้สถานการณ์ต่อไปนี้
    บุคคลภายนอกผู้ให้บริการต่าง ๆ แก่จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย รวมถึง แต่ไม่จำกัดอยู่เพียง ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูล การจัดเก็บข้อมูล ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ ผู้ให้บริการดูแลรักษาระบบสารสนเทศ ผู้ให้บริการตรวจสอบ ผู้ให้บริการจัดทำ และตรวจสอบบัญชี ผู้ให้บริการด้านกฎหมาย ผู้ให้บริการด้านการตลาด ผู้ให้บริการด้านการจัดงานหรือกิจกรรม และผู้ให้บริการ และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยใช้ ผู้ให้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อวัตถุประสงค์ของการประมวลผลตามที่ได้ระบุไว้ข้างต้น
    หน่วยงานรัฐ หรือเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานรัฐที่มีอำนาจสั่งให้ทำการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลตามกฎหมาย ทั้งนี้ รวมถึงการปฏิบัติตามกระบวนการพิจารณาคดี คำสั่งศาล หรือขั้นตอนทางกฎหมาย
    องค์กรการกุศลหรือองค์กรที่ไม่แสวงหากำไร เพื่อชักชวนให้ท่านบริจาค หรือสมทบทุนให้แก่ หรือตามโครงการขององค์กรเหล่านั้น
    บริษัทในกลุ่ม และบริษัทในเครือของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ซึ่งอาจตั้งอยู่ทั้งในและนอกประเทศไทย
    ผู้รับโอน หรือผู้สืบทอดในส่วนใด ๆ ของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย หรือผู้ที่อาจเข้าซื้อกิจการ หรือเสนอซื้อกิจการของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย รวมถึงในบริบทของการปรับโครงสร้างองค์กร
    (ข) จ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์
    ส่วนหนึ่งของบริการที่ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ได้เสนอให้แก่ท่านในฐานะผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนตามที่ระบุไว้ในข้อกำหนดและเงื่อนไขนั้น คือการให้บริการสร้างจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ส่วนตัวของท่าน (“จ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์”) ซึ่งท่านสามารถใส่ เพิ่ม แก้ไข เปลี่ยนแปลง และลบเรซูเม่ ประวัติการว่าจ้างงาน ประวัติการศึกษา ข้อมูลที่ใช้ในการติดต่อ เงินเดือนที่คาดหวัง ลักษณะงาน และพื้นที่ตั้งของสถานที่ทำงานที่ท่านต้องการได้ โดยจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ดังกล่าวจะถูกเก็บรวบรวมไว้ในฐานข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ซึ่งผู้ลงโฆษณาที่ได้รับความเห็นชอบจาก จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย สามารถเข้าถึงฐานข้อมูลดังกล่าว เพื่อทำการค้นหา และติดต่อท่านเพื่อเสนอตำแหน่งงานได้ ทั้งนี้ จ๊อบส์ดี ประเทศไทย ยังได้ให้บริการเพิ่มเติมแก่ท่านในการใช้ฟีเจอร์ (Feature) ต่าง ๆ ของจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ได้อย่างอิสระ อันได้แก่ การปรับแต่งประเภทข้อมูลที่ท่านประสงค์จะทำการเปิดเผย เปิดเผยบางส่วน หรือไม่เปิดเผยโดยการใช้ฟังก์ชัน (Function) การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว (Privacy Settings) โดยผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนสามารถแก้ไขข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ เรซูเม่ของตน หรือปรับเปลี่ยนระดับการเปิดเผยจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของตนได้ตลอดเวลา รวมถึงลบข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่านได้โดยเข้าไปยังส่วน “โปรไฟล์” บนเว็บไซต์ของเรา ทั้งนี้ โดยเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย เท่านั้น นอกจากนี้ ข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ที่ถูกลบอาจยังคงถูกจัดเก็บไว้โดยจ๊อบส์ดีบีในระบบทดสอบ หรือระบบสำรองช่วงระยะเวลาหนึ่งภายใต้ขอบเขตที่จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย สามารถกระทำได้ภายใต้กฎหมายที่ใช้บังคับ หรือข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ดังกล่าวอาจถูกทำให้เป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนท่านได้อีกต่อไป

    (ค) การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว (Privacy Settings)
    (i) ระดับการเปิดเผยจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์แบ่งเป็น 3 (สาม) ระดับ โดยมีรายละเอียดดังนี้
    1) อนุญาตให้ดูข้อมูล (STANDARD)
    ถ้าท่านตั้งค่าระดับการเปิดเผยจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่านเป็นอนุญาตให้ดูข้อมูล ผู้ลงโฆษณาที่เข้าถึงฐานข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ได้ จะสามารถดูข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่านได้ ทั้งนี้ ยกเว้นเรซูเม่ และรายละเอียดข้อมูลการติดต่อของท่าน
    ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเรซูเม่ซึ่งได้แนบมาพร้อมกับประวัติของคุณ เช่น หน้าที่การงาน รายละเอียดของงานที่รับผิดชอบ ประวัติการศึกษา รวมถึง โรงเรียน งานภาคสนาม และระยะเวลาในการศึกษา อาจถูกนำมาวิเคราะห์โดยจ๊อบส์ดีบี เพื่อนำเสนอให้แก่ผู้ลงโฆษณาในฐานประวัติข้อมูล
    ผู้ลงโฆษณาอาจซื้อการเข้าดูข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่านที่มีข้อมูลครบถ้วน รวมทั้งข้อมูลเรซูเม่ และรายละเอียดข้อมูลการติดต่อของท่านได้ โดยผู้ลงโฆษณาจะได้รับข้อมูลดังกล่าวของท่านทางอีเมล และผู้ลงโฆษณายังสามารถเลือกที่จะส่งรายละเอียด และ/หรือเอกสารเกี่ยวกับข้อมูลตำแหน่งงานที่ผู้ลงโฆษณากำลังทำการคัดเลือกบุคลากรเข้าทำงานให้แก่ท่านผ่านทางเว็บไซต์
    2) จำกัดการดูข้อมูล (LIMITED)
    ถ้าท่านตั้งค่าระดับการเปิดเผยจ็อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่านเป็นจำกัดการดูข้อมูล ผู้ลงโฆษณาที่เข้าถึงฐานข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ได้ จะสามารถดูข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่านได้ ทั้งนี้ ยกเว้นเรซูเม่ และรายละเอียดข้อมูลการติดต่อของท่านที่ผู้ลงโฆษณาจะไม่เห็น
    ผู้ลงโฆษณายังสามารถเลือกที่จะส่งรายละเอียด และ/หรือเอกสารเกี่ยวกับข้อมูลตำแหน่งงานที่ผู้ลงโฆษณากำลังทำการคัดเลือกบุคลากรเข้าทำงานให้แก่ท่านผ่านทางเว็บไซต์ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการตั้งค่าระดับการเปิดเผยจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ที่ท่านกำหนดไว้ ผู้ลงโฆษณาจะไม่สามารถซื้อการเข้าดูข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่านที่มีข้อมูลครบถ้วนได้
    3) ไม่อนุญาตให้ดูข้อมูล (HIDDEN)
    ถ้าท่านตั้งค่าระดับการเปิดเผยจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่านเป็นไม่อนุญาตให้ดูข้อมูล ผู้ลงโฆษณาจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลโปรไฟล์ของท่านได้ (ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นการปิดกั้นผู้ลงโฆษณาไม่ให้เข้าดูข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่าน) ข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่านจะจัดเก็บอยู่ในส่วน “โปรไฟล์” ของเว็บไซต์ของเรา และท่านสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าระดับการเปิดเผยจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ได้ตลอดเวลาตามข้อกำหนดและเงื่อนไข
    ผู้ลงโฆษณาจะไม่สามารถซื้อจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่าน หรือ ส่งข้อมูลโอกาสตำแหน่งงานให้แก่ท่านได้
    นอกจากนี้ ผู้ลงโฆษณาที่ใช้ฟังก์ชันรายการ “คำเชิญชวนสมัครงาน” จะยังสามารถเข้าดูรายละเอียดข้อมูลการติดต่อของท่านได้ เมื่อผู้ลงโฆษณาซึ่งได้ซื้อจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่านแล้วได้ส่งคำเชิญชวนสมัครงานให้แก่ท่าน และท่านได้ตอบรับโดยตรงต่อคำเชิญชวนสมัครงานดังกล่าว หรือท่านได้สมัครงานดังกล่าวโดยตรงบนเว็บไซต์ของเราโดยใช้จ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่านแล้วนั้น ผู้ลงโฆษณาจะสามารถเข้าดูข้อมูลในจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่าน รวมถึงรายละเอียดข้อมูลที่ใช้ในการติดต่อของท่านได้ตลอดระยะเวลาแพ็กเกจโฆษณาที่ผู้ลงโฆษณาได้ซื้อไว้ และต่อไปอีกเป็นระยะเวลา 1 (หนึ่ง) ปีหลังจากที่แพ็กเกจโฆษณาดังกล่าวหมดอายุลง (ทั้งนี้ ระยะเวลาสูงสุดจะไม่เกิน 24 (ยี่สิบสี่) เดือน) (“ผู้เข้าร่วมลงโฆษณา”) อย่างไรก็ตาม หากว่า ในช่วงระยะเวลาที่ผู้เข้าร่วมลงโฆษณามีสิทธิเข้าดูข้อมูลจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่าน ท่านได้ทำการเปลี่ยนการตั้งค่าระดับการเปิดเผยจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์เป็นไม่อนุญาตให้ดูข้อมูล ผู้ลงโฆษณาจะไม่สามารถดูข้อมูลอีเมล หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ติดต่อ และประวัติการทำงานของท่านในจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ได้อีกต่อไป
    (ii) ในกรณีที่ท่านตั้งค่าระดับการเปิดเผยโปรไฟล์เป็นค่าอนุญาตให้ดูข้อมูล หรือ จำกัดการดูข้อมูล จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยอาจส่ง หรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากประเทศไทยไปยังบริษัทในกลุ่ม และ/หรือบริษัทในเครือของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย หรือผู้ลงโฆษณาซึ่งตั้งอยู่ในประเทศอื่น ๆ เพื่อวัตถุประสงค์ตามที่ได้ระบุไว้ในนโยบายฉบับนี้ รวมถึงวัตถุประสงค์ในการให้บริการแก่ท่านในฐานะผู้ใช้งาน ทั้งนี้ ประเทศปลายทางดังกล่าวอาจมิได้มีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตามที่กฎหมายที่ใช้บังคับในประเทศไทยได้กำหนดไว้ อย่างไรก็ตาม จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย จะโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปนอกประเทศไทยก็ต่อเมื่อจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย มั่นใจว่าผู้รับข้อมูลมีมาตรการที่เหมาะสมในการคุ้มครอง และเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล หรือเมื่อเป็นไปตามที่กำหนดไว้ในกฎหมายข้อมูลส่วนบุคคล
    (ง) จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย มีมาตรการเพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้ลงโฆษณา และผู้ลงโฆษณาร่วมจะปฏิบัติตามกฎหมาย และภาระหน้าที่ใด ๆ ทั้งหลายทั้งปวงภายใต้กฎหมายข้อมูลส่วนบุคคล และกฎหมายอื่นใดที่ใช้บังคับ

    (จ) การสมัครงานแบบออนไลน์กับจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย
    1) การสมัครงานแบบออนไลน์กับผู้ลงโฆษณาบนเว็บไซต์ของเรา ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพียงแค่ผู้สมัครกรอกข้อมูลส่วนบุคคลเบื้องต้น (เช่น ชื่อ นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์ และอีเมล) เพื่อให้ผู้ลงโฆษณาสามารถติดต่อผู้สมัครได้ เมื่อท่านได้ดำเนินการสมัครงานกับผู้ลงโฆษณาผ่านเว็บไซต์ ใบสมัคร รวมถึงเอกสารแนบต่าง ๆ และจดหมายนำที่ท่านได้อัปโหลดไว้บนเว็บไซต์จะถูกส่งตรงไปยังผู้ลงโฆษณาและ/หรือบุคคลที่ได้รับมอบอำนาจของผู้ลงโฆษณาดังกล่าว และ/หรือ เก็บไว้ในศูนย์กลางการสรรหาของจ๊อบส์ดีบีในนามของผู้ลงโฆษณา
    2) เมื่อท่านได้สมัครงานในตำแหน่งงานที่มีการลงประกาศไว้บนเว็บไซต์แล้ว นั่นหมายความว่าท่านได้ให้จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ส่งต่อข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ไว้ไปยังผู้ลงโฆษณาที่เกี่ยวข้อง และ/หรือบุคคลที่ได้รับมอบอำนาจจากผู้ลงโฆษณารายดังกล่าว ตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย หากท่านมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับตำแหน่งงานที่ลงโฆษณา ใบสมัคร และ/หรือสถานะการสมัคร ท่านสามารถสอบถามไปยังผู้ลงโฆษณา หรือบุคคลที่ได้รับมอบอำนาจได้โดยตรง โดยมิต้องสอบถามผ่านจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย
    3) การนำข้อมูลส่วนบุคคล หรือข้อมูลอื่นใดของท่านมาใช้โดยผู้ลงโฆษณานั้นไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย หากท่านมีคำถาม หรือข้อสงสัยว่า ผู้ลงโฆษณาใช้ข้อมูลส่วนบุคคล หรือข้อมูลอื่นใดของท่านอย่างไร หรือต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ไว้เป็นส่วนหนึ่งของการสมัคร หรือของจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ (ตามที่ระบุด้านล่าง) ท่านสามารถติดต่อผู้ลงโฆษณาได้โดยตรง

    ท่านสามารถเก็บเรซูเม่ได้จำนวนไม่เกิน 10 (สิบ) เรซูเม่บนเว็บไซต์ โดยจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยจะนำ เรซูเม่ซึ่งอยู่ในลำดับแรกในจ๊อบส์ดีบีโปรไฟล์ของท่านมาใช้ในการวิเคราะห์ จากนั้นข้อมูลส่วนที่เกี่ยวข้องของท่านจะถูกนำเสนอให้แก่ผู้ลงโฆษณาในฐานข้อมูลของผู้ลงโฆษณาบนเว็บไซต์ ทั้งนี้ การนำเสนอดังกล่าวจะอยู่ภายใต้ขอบเขตการให้บริการของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยตามที่ได้ระบุไว้ในข้อกำหนดและเงื่อนไข และนโยบายฉบับนี้ หากท่านไม่ต้องการที่จะให้ข้อมูลของท่านถูกนำเสนอแก่ผู้ลงโฆษณา กรุณาอย่าแนบ เรซูเม่ หรือกรุณาอย่าเลือกความเป็นส่วนตัวแบบ “มาตรฐาน”

  6. สิทธิในข้อมูลส่วนบุคคล
    สิทธิของผู้ใช้งานในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมีดังนี้
    (ก) สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล ผู้ใช้งานมีสิทธิที่จะขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน หรือขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่อยู่ในความครอบครองของ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย หรือขอให้เปิดเผยถึงการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในกรณีที่ท่านมิได้ให้ความยินยอม ในกรณีที่ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยมิอาจปฏิเสธการดำเนินการตามคำขอของท่านได้ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยจะดำเนินการตามคำขอของท่านโดยมิชักช้า และไม่เกิน 30 (สามสิบ) วันนับจากที่ได้รับคำขอของท่าน
    (ข) สิทธิในการขอให้โอนข้อมูลส่วนบุคคล ผู้ใช้งานมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในรูปแบบที่สามารถอ่านหรือใช้งานโดยทั่วไปได้ด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำงานได้โดยอัตโนมัติจาก จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย และท่านยังมีสิทธิขอให้จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ดำเนินการส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในรูปแบบดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลรายอื่น ทั้งนี้ เฉพาะแต่ข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้ถูกเก็บรวบรวมโดยใช้ฐานความยินยอม หรือฐานการปฏิบัติตามสัญญา หรือตามที่กฎหมายประกาศกำหนดเท่านั้น
    (ค) สิทธิในการคักค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเมื่อใดก็ได้ในกรณีตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นไปเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการตลาดแบบตรง
    (ง) สิทธิในการขอให้ดำเนินการลบ หรือทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ ท่านมีสิทธิขอให้ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ดำเนินการลบ หรือทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของท่านได้ในกรณีดังนี้ (i) เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านหมดความจำเป็นต่อวัตถุประสงค์ของการประมวลผล หรือ (ii) เมื่อท่านได้ถอนความยินยอมในการประมวลผล และจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ไม่มีอำนาจตามกฎหมายที่จะทำการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวได้ต่อไป หรือ (iii) เมื่อท่านได้คัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล หรือ (iv) เมื่อการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นไปโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ทั้งนี้ ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนสามารถทำการลบข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเองได้ตลอดเวลา โดยการเข้าสู่ระบบ (log in) เว็บไซต์
    (จ) สิทธิในการขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิขอให้จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ระงับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ในกรณีดังนี้ (1) เมื่ออยู่ในระหว่างการตรวจสอบของท่านซึ่งร้องขอให้ดำเนินการให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านถูกต้อง เป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด หรือ (2) เมื่อเป็นข้อมูลที่ต้องถูกลบ หรือทำลายแต่ท่านขอให้ระงับการใช้แทน หรือ (3) เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลหมดความจำเป็นในการเก็บรักษาไว้ตามวัตถุประสงค์ของการประมวลผล แต่ท่านมีความจำเป็นต้องขอให้เก็บรักษาไว้เพื่อใช้ในการก่อตั้งสิทธิเรียกร้อง การปฏิบัติตาม การใช้สิทธิเรียกร้อง หรือการยกขึ้นต่อสู้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือ (4) เมื่ออยู่ในระหว่างการตรวจสอบคำขอใช้สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
    (ฉ) สิทธิในการขอให้ดำเนินการให้ข้อมูลส่วนบุคคลถูกต้อง ท่านมีสิทธิขอให้ดำเนินการให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านถูกต้อง เป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ทั้งนี้ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย อาจขอเอกสารหลักฐานจากท่านเพื่อยืนยัน และตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลที่ท่านได้ให้ไว้ หรือที่จะให้ทำการแก้ไข ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนสามารถทำการแก้ไข ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง หรือลบข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเองได้ตลอดเวลา โดยการเข้าสู่ระบบ (log in) เว็บไซต์
    (ช) สิทธิในการขอถอนความยินยอม ในกรณีที่ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยใช้ฐานความยินยอม ท่านมีสิทธิถอนความยินยอมของท่านเมื่อใดก็ได้ เว้นแต่กฎหมายจะกำหนดไว้เป็นอย่างอื่น ทั้งนี้ การถอนความยินยอมดังกล่าวของท่านนั้น จะไม่กระทบต่อการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ความยินยอมโดยชอบด้วยกฎหมายก่อนการถอนความยินยอมดังกล่าว
    (ซ) สิทธิในการร้องเรียน ท่านมีสิทธิในการร้องเรียนต่อคณะกรรมการ หรือหน่วยงานที่กำกับดูแลด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

    การใช้สิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ดังกล่าวของท่านนั้น จะเป็นไปตามเงื่อนไข และข้อกำหนดของกฎหมายข้อมูลส่วนบุคคล เมื่อจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยได้รับคำขอการใช้สิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลจากท่าน จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย จะดำเนินการตรวจสอบคำขอ และแจ้งให้ท่านทราบถึงผลการตรวจสอบโดยมิชักช้า ทั้งนี้ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยอาจขอท่านแจ้งรายละเอียดข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ไว้กับจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยเพื่อตรวจสอบระบุตัวตนของท่าน เช่น หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือหมายเลขหนังสือเดินทาง นอกจากนี้ ภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายอนุญาตให้กระทำได้ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยขอสงวนสิทธิ์ที่จะคิดค่าธรรมเนียมสำหรับการดำเนินการดังกล่าวข้างต้นตามเหมาะสม
  7. คุกกี้ (Cookies) และข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ (Log Files)
    7.1 จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บโดยอัตโนมัติ
    7.2 เว็บเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่จะยอมรับคุกกี้โดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานสามารถเลือกที่จะยอมรับหรือปฏิเสธคุกกี้ได้โดยการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าเบราว์เซอร์ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้ หรือการปฏิเสธการใช้คุกกี้ไม่ว่าทั้งหมด หรือแค่บางส่วน อาจทำให้ท่านไม่สามารถเข้าถึง หรือใช้บริการต่าง ๆ บนเว็บไซต์ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือการใช้งานเว็บไซต์ของท่านอาจถูกจำกัด
    7.3 จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยไม่ได้เชื่อมโยงข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บโดยอัตโนมัติตามวิธีการข้างต้นกับข้อมูลส่วนบุคคลอื่นใดของท่าน จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยจะไม่เปิดเผยข้อมูลดังกล่าว เว้นแต่จะเป็นไปตามที่กำหนดไว้ใน “การเปิดเผยและการโอนข้อมูลส่วนบุคคล”
    7.4 ผู้ลงโฆษณาอาจวางคุกกี้บนหน้าเพจบางหน้าของเว็บไซต์ของเราที่ผู้ใช้งานได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ความสนใจ และการค้นหาข้อมูลของผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ของเรา ทั้งนี้ เพื่อนำไปใช้ในการนำเสนอโฆษณาที่มีความเกี่ยวข้องแก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นเมื่อผู้ใช้งานเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา และเว็บไซต์อื่น ข้อมูลดังกล่าวอาจถูกแบ่งปันเพื่อใช้ร่วมกันกับบุคคลภายนอกเพื่อวัตถุประสงค์ในการบริหารจัดการโฆษณา การโฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และเพื่อการวิเคราะห์และสำรวจตลาด
  8. ลิงก์ที่เชื่อมโยงสู่เว็บไซต์ของบุคคลภายนอก
    8.1 เว็บไซต์ของเราอาจแสดงลิงก์ที่เชื่อมโยงสู่เว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันของบุคคลภายนอก (“เว็บไซต์ของบุคคลภายนอก”) ซึ่งมิได้ดำเนินการโดย และมิได้อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของจ๊อบส์ดีบี จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยหรือบริษัทในเครือ ข้อมูลส่วนบุคคลจากผู้ใช้งานอาจถูกเก็บบนเว็บไซต์อื่นเหล่านี้เมื่อผู้ใช้งานเข้าเยี่ยมชมและใช้บริการที่นำเสนอบนเว็บไซต์ของบุคคลภายนอกดังกล่าว
    8.2 นโยบายฉบับนี้มีผลบังคับใช้เฉพาะกับเว็บไซต์ของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ผู้ใช้งานควรตระหนักว่านโยบายนี้ไม่ได้ให้การคุ้มครองต่อข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานที่อาจเปิดเผยบนเว็บไซต์อื่นใด ท่านมีหน้าที่อ่าน และทำความเข้าใจนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์ของบุคคลภายนอกดังกล่าวโดยละเอียด ทั้งนี้ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยไม่จำต้องรับผิดชอบ หรือรับผิดใด ๆ ในการใช้งานเว็บไซต์ของบุคคลภายนอกดังกล่าวของท่าน

    ผู้ใช้งานที่ไม่ได้ลงทะเบียนกับทางจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ซึ่งได้เข้าใช้งานเว็บไซต์ผ่านทางบัญชีเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Media Account) อื่น เช่น Facebook Twitter Sina Weibo และบัญชีเครือข่ายสังคมออนไลน์อื่นใดมีหน้าที่ต้องอ่านและทำความเข้านโยบายส่วนบุคคลฉบับนี้ และหากท่านมิยินยอมตกลงในข้อกำหนดของนโยบายฉบับนี้ กรุณาระงับการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ทั้งนี้ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย และตัวแทนจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยไม่ว่าจะอยู่ในหรือนอกประเทศของผู้ใช้งานที่ไม่ได้ลงทะเบียนอาจได้รับ หรือเข้าถึงข้อมูลใด ๆ ที่ท่านได้ให้ไว้กับเครือข่ายสังคมออนไลน์เหล่านั้น และอาจประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้บริการตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของเรา หรือเพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการตลาด
  9. การรักษาความปลอดภัย
    9.1 ความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานมีความสำคัญต่อจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย โดยจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย จะใช้มาตรการที่เหมาะสมไม่ต่ำกว่ามาตรฐานที่พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้กำหนดไว้ รวมถึงมาตรการทางอิเล็กทรอนิกส์ และมาตรการด้านการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อคุ้มครอง และปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากการสูญหาย เข้าถึง ใช้ เปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยปราศจากอำนาจหรือโดยมิชอบ
    9.2 ข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหลายทั้งปวงที่ท่านได้นำเข้าสู่ระบบของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย จะเข้าถึงได้โดยบุคลากรของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย และ/หรือบริษัทในกลุ่ม หรือบริษัทในเครือที่มีหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และได้รับอนุญาตแล้วเท่านั้น หรือให้แก่บุคคลภายนอกใด ๆ ที่ได้รับอนุญาตจากจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ให้เข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวได้ ทั้งนี้ เพื่อการดำเนินการตามวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ในนโยบายนี้เท่านั้น จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย จะดำเนินการเพื่อให้มั่นใจได้ว่าบุคลากรเหล่านั้นจะปฏิบัติตามข้อกำหนดของนโยบายฉบับนี้ และของกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ใช้บังคับ
    9.3 จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ปฏิบัติตามมาตรฐานอุตสาหกรรมในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งได้รับการรับรอง ทั้งในระหว่างการส่งผ่านข้อมูล และเมื่อจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยได้รับข้อมูลนั้น อย่างไรก็ตาม ไม่มีวิธีการในการส่งผ่านข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต หรือวิธีการจัดเก็บข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ใดที่จะมีความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบ ดังนั้น แม้ว่าจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย จะใช้ความพยายามอย่างยิ่งที่จะปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานจากการเข้าถึงที่ปราศจากอำนาจ หรือมิชอบด้วยกฎหมาย ดังนั้น จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยไม่สามารถรับรองได้ถึงความปลอดภัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ
    9.4 ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนต้องเก็บรักษาข้อมูลชื่อบัญชีผู้ใช้งาน (Username) และรหัสผ่านของตนเป็นความลับและต้องไม่เปิดเผยข้อมูลเหล่านี้ต่อผู้ใด การกระทำใด ๆ ภายใต้บัญชีผู้ใช้งานของท่านจะถือว่าเป็นการกระทำโดยตัวท่านเอง ในกรณีที่ท่านสงสัยว่าได้มีบุคคลอื่นใดใช้บัญชีผู้ใช้งานของท่านโดยมิได้รับอนุญาต ให้ท่านแจ้งให้จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ทราบโดยมิชักช้า

    ผู้ใช้งานที่ไม่ได้ลงทะเบียนกับทางจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย ซึ่งได้เข้าใช้งานเว็บไซต์ผ่านทางบัญชีเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Media Account) อื่น เช่น Facebook Twitter Sina Weibo และบัญชีเครือข่ายสังคมออนไลน์อื่นใดมีหน้าที่ต้องอ่านและทำความเข้านโยบายส่วนบุคคลฉบับนี้ และหากท่านมิยินยอมตกลงในข้อกำหนดของนโยบายฉบับนี้ กรุณาระงับการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ทั้งนี้ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย และตัวแทนจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยไม่ว่าจะอยู่ในหรือนอกประเทศของผู้ใช้งานที่ไม่ได้ลงทะเบียนอาจได้รับ หรือเข้าถึงข้อมูลใด ๆ ที่ท่านได้ให้ไว้กับเครือข่ายสังคมออนไลน์เหล่านั้น และอาจประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้บริการตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของเรา หรือเพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการตลาด

  10. การเก็บรักษา และระยะเวลาการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล
    10.1 จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้อย่างปลอดภัยในระบบของจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยตามระยะเวลาเท่าที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ของการประมวลผล และการจัดเก็บข้อมูลนั้น ๆ ตามที่ระบุไว้ในหัวข้อ “วัตถุประสงค์ของการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล” ข้างต้นเท่านั้น
    10.2 จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเป็นระยะเวลา [10] ปีนับจากสิ้นสุดความสัมพันธ์ หรือการติดต่อครั้งสุดท้ายกับผู้ใช้งาน ทั้งนี้ เว้นแต่กฎหมายกำหนด หรืออนุญาตให้เราเก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้เป็นระยะเวลาอื่น
    10.3 จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยอาจเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานไว้ถึงแม้ผู้ใช้งานได้ปิดบัญชีผู้ใช้งานบนเว็บไซต์แล้ว หากการเก็บรักษาข้อมูลนั้นจำเป็นต่อการปฏิบัติตามกฎหมายของเรา หรือเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเรา เช่น เพื่อแก้ไขข้อขัดแย้งระหว่างผู้ใช้งาน เพื่อป้องกันการฉ้อฉล และการละเมิด เป็นต้น
  11. การแก้ไขเปลี่ยนแปลง และปรับปรุงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
    จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยสงวนสิทธิ์ในการเพิ่มเติม แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือปรับปรุงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้เมื่อใดก็ตามที่ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย พิจารณาว่าจำเป็น หรือเป็นไปตามที่กฎหมายข้อมูลส่วนบุคคล หรือกฎหมายที่ใช้บังคับได้กำหนดไว้ เราจึงขอแนะนำให้ผู้ใช้งานทบทวนนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้เป็นครั้งคราว อย่างไรก็ตาม หาก จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยจะทำการเพิ่มเติม แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือปรับปรุงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยจะดำเนินการตามที่กฎหมายข้อมูลส่วนบุคคลกำหนดไว้ รวมถึงอาจแจ้งให้ท่านทราบถึงการการเพิ่มเติม แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือปรับปรุงดังกล่าวบนเว็บไซต์ และ/หรือผ่านช่องท่านการติดต่ออื่นใดที่ท่านได้ให้ไว้กับจ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย
  12. ภาษา
    นโยบายนี้ได้จัดทำขึ้นทั้งในรูปแบบภาษาไทย และภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่มีความไม่สอดคล้องกันในประการใด ๆ ระหว่างนโยบายฉบับภาษาไทย และฉบับภาษาอังกฤษ ให้ถือตามฉบับภาษาไทยเป็นหลัก ทั้งนี้ ในกรณีดังกล่าว จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทยจะดำเนินการปรับปรุงนโยบายฉบับภาษาอังกฤษเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายฉบับภาษาไทย
  13. ติดต่อเรา
    หากท่านประสงค์ที่จะใช้สิทธิใด ๆ ของท่าน หรือมีข้อสอบถามใดที่เกี่ยวข้องกับนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ โปรดติดต่อผู้บริหารสายงานสนับสนุนลูกค้า (Customer Support Executive) ในฝ่ายงานบริการลูกค้า (Customer Service Department) โดยส่งอีเมลไปที่ [email protected] หรือโทรศัพท์ไปยังเลขหมายโทรศัพท์ (662) 667 0700 หรือเขียนจดหมายถึงเราที่ที่อยู่ดังต่อไปนี้

    บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด
    เลขที่ 1 เอ็มไพร์ทาวเวอร์ 3 ชั้น 26 ยูนิต 2607-2608
    ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120